Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ

Quảng trường Lâm Viên, nhìn như không có gì đặc biệt, nhưng lại là một điểm đến mới mẻ với một công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo là một điểm nhấn “Paris” giữa lòng Đà Lạt. Với vị trí trung tâm của thành phố, có view khá đẹp khi nhìn ra hồ Xuân Hương. Quảng trường Lâm Viên đặc biệt với hai điểm nhấn nụ hoa atiso và bông hoa dã quỳ, Nơi đây thường là địa điểm diễn ra các sự kiện và lễ hội của Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên ở đâu

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 1
Quảng trường Lâm Viên

Mỗi một vị khách lần đầu tiên khi đến với Đà Lạt đều rất tò mò về địa điểm vui chơi giải trí này, với mục đích quảng bá ngành du lịch của thành phố Đà Lạt. Quảng trường Lâm Viên Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, với hai biểu tượng là búp hoa atiso và hoa dã quỳ rất bắt mắt, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

Địa chỉ quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 2
Bản đồ

Quảng trường Lâm Viên nằm tại trung tâm thành phố với lối kiến trúc độc đáo, nơi đây còn là điểm vui chơi giải trí cho giới trẻ khi đêm về. Tọa lạc trên con đường Trần Quốc Toản, thuộc phường 1 của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Quảng trường Lâm Viên nằm ngay bên cạnh hồ Xuân Hương, và chợ Đà Lạt, rất thuận tiện cho các bạn trẻ khi muốn đi chơi tại trung tâm Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên có gì mà hấp dẫn đến vậy?

Đà Lạt là một thành phố du lịch, để quảng bá và phát triển hơn về ngành du lịch cho thành phố. Quảng trường Lâm Viên được ra đời, nhằm thúc đẩy sự giao lưu của người dân địa phương và khách du lịch, vào những thời gian rảnh rỗi hay sau những ngày làm việc mệt mỏi. Phía trong quảng trường Lâm viên còn có một siêu thị BigC và Cinestar để người dân địa phương có thể thỏa thích xem phim, mua sắm và ăn uống vui chơi.

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 3
Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên là địa điểm đến thu hút rất đông, du khách lẫn trong và ngoài nước đến thăm quan du lịch. Địa điểm này rất được các bạn trẻ yêu thích tại quảng trường, bởi các góc chụp hình sống ảo. Hầu như các bạn đứng ở một vị trí nào, đều có thể cho ra một bức ảnh tuyệt đẹp mang đậm dấu ấn Đà Lạt, và chỉ cần nhìn tấm ảnh là họ biết bạn đang ở đâu.

Giới thiệu về quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên được bắt đầu xây dựng vào năm 2009. Tổng số kinh phí xây dựng lên tới gần 700 tỷ đồng. Cho tới năm 2016 mới chính thức được đưa vào hoạt động, với tổng diện tích 72.000m2.

Điểm nhấn của quảng trường chính là 2 công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Một bên là một đóa hoa dã quỳ khổng lồ còn một bên là một búp hoa Atiso. Được thiết kế bằng nhiều loại kính màu đặc sắc.

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 4
Sân bãi khi chưa xây dựng
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 5
Đang xây dựng công trình

 

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 6
Một số hình ảnh tại quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 7
Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 8
Quảng trường Lâm Viên nhìn từ bên kia hồ

Quảng trường Lâm Viên, là một trong những địa điểm nổi bật của thành phố Đà Lạt. Được xây dựng bên cạnh hồ Xuân Hương, tại trung tâm thành phố Đà Lạt với những bố cục độc đáo, là điểm nhấn dành riêng cho thành phố mộng mơ. Với lối kiến trúc nổi bật và có khu mua sắm, vui chơi dưới tầng hầm của quảng trường nên nơi đây là một trong những địa điểm hấp dẫn du khách gần xa khi đến với Đà Lạt mộng mơ.

Tổng quát về kiến trúc của quảng trường Lâm Viên

Là công trình trọng điểm của Tỉnh Lâm Đồng, với sự đầu tư với quy mô lớn, quảng trường nơi sở hữu các kiến trúc độc đáo với những công trình lớn nhỏ khác nhau. Đó là khu quảng trường và công viên, khu thương mại và dịch vụ.

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 9
Đài phun nước nghệ thuật
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 10
Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 11
Quảng Trường Lâm Viên

 

Quảng trường Đà Lạt có sức chứa lên đến 60.000 người cùng một lúc, một con số rất ấn tượng phải không nào, xung quanh quảng trường còn trồng các loại hoa khác nhau, để tạo nên vẻ đẹp của một công viên giải trí. Nằm trên quảng trường là hai tòa kiến trúc độc đáo, và được coi là biểu tượng của thành phố Đà Lạt.

Hoa dã quỳ

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 12
Trời xanh mây trắng
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 13
Kiến trúc độc đáo

Đây là một điểm nhấn tạo quảng trường Đà Lạt, với thiết kế là một bông hoa dã quỳ khổng lồ, một loài hoa tượng trưng cho Đà Lạt. Được làm bằng kính  với chiều cao khoảng 18 mét, diện tích của khối bông này là 1200 m². Công trình này được thiết kế theo dạng mái cong, hình dáng của công trình sẽ nghiêng về một phía.

Ngoài viền hoa dã quỳ được thiết kế bởi các tấm kính hình tam giác màu vàng, nói với nhau tạo ra các cánh hoa dã quỳ, phần bên dưới được tạo từ các tấm kính tam giác màu xanh. Nhìn từ xa, các bạn sẽ thấy một kiến trúc độc đáo bắt mắt với sự kết hợp giữa màu xanh và màu vàng khiến bạn yêu thích.

Phía bên trong của khối hoa dã quỳ chính là nơi biểu diễn nghệ thuật. Nơi đây có sức chứa lên đến 1.500 người tham gia cùng một lúc. Ngoài ra trong đây còn được xây dựng và bố trí rất nhiều quán cà phê rất đẹp mắt. Với thiết kế nằm nghiêng về một phía, những cánh hoa vàng san sát nhau thành một đường cong. Bạn có thể nhìn ra đóa hoa dã quỳ khổng lồ ở bất cứ góc độ nào.

Nụ hoa Atiso

 

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 14
Ảnh qua chỉnh sửa
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 15
Doha coffee
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 16
Quảng trường Lâm Viên

Nếu hoa dã quỳ là biểu tượng của Đà Lạt, thì nhìn sang một bên là một kiến trúc độc đáo không kém, với hình dạng là nụ hoa Atiso, đây là đặc sản của Đà Lạt. Được thiết kế theo hình xoắn ốc, với hai màu kính màu xanh khác nhau.

Bên trong nụ hoa Atiso này là quán coffee Doha rộng rãi và bắt mắt, tạo một tầm nhìn vô cùng thuận tiện cho các khách du lịch. Ngồi từ đây du khách có thể ngắm toàn bộ cảnh đẹp từ thành phố và trước mắt là bờ Hồ Xuân Hương vô cùng thơ mộng. Thử nghĩ xem, được ngồi trong một không gian có thiết kế độc lạ như thế này. Và được thưởng thức những ly coffee ấm giữa khí trời se lạnh của Đà lạt thì còn gì có thể diễn tả được.

Khi đêm về, đây là khoảnh khắc mà nụ hoa Atiso tỏa sáng. Nó đẹp, bởi những ánh đèn được bật lên ánh sáng len lỏi qua những khung kính, lấp lánh với một màu xanh dịu nhẹ, khiến cho khuôn viên này vô cùng thu hút.

Những công trình khác

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 17
Khoảng sân rộng
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 18
Đài phun nước

Ngoài hai công trình nổi bật trên, quảng trường Lâm Viên Đà Lạt còn tích hợp các khu giải trí mua sắm, khu vui chơi, khán đài với sức chứa 15.000 người, đài phun nước… Để đảm bảo nơi đây không hề nhàm chán.

Khi các bạn đã chán chơi ở bên ngoài, thì có thể vô siêu thị BigC, mua sắm hoặc chơi game, hay rạp chiếu phim Cinestar Đà Lạt. các bạn có thể cùng gia đình hay bạn bè tận hưởng nhiều trò chơi thú vị và nhiều món ẩm thực khác hay một bộ phim tại Cinestar Đà Lạt. Còn nhiều điều thú vị, đang đón chờ du khách đến tham quan, khám phá tại quảng trường  Đà Lạt này nhé.

Quảng trường Lâm Viên về đêm

Đà Lạt đẹp nhất về đêm, và quảng trường Lâm Viên cũng vậy. khi đêm về, quảng trường lâm viên như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Một chiếc áo lung linh, đầy ma mị với đầy đủ màu sắc lấp lánh của những ánh đèn màu. Có thể nói đây là một chất riêng, một thành phố thu nhỏ tại Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 19
Quảng trường Lâm Viên về đêm
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 20
Chụp ảnh bên búp hoa Atiso
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 21
Bạn bè
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 22
Ảnh quảng trường Lâm Viên

 

Khi đến quảng trường Lâm Viên về đêm, du khách như được trải nghiệm thêm những điều mới lạ. Một khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, những công trình nổi bật, nên thơ như đang hiện ra trước mặt của bạn. Quảng trường đông vui nhất vào những dịp cuối tuần. Những cặp tình nhân, các bạn học sinh, sinh viên sẽ ra đây vui chơi. Tập trung lại hát hò,  đánh đàn, đi dạo…

Ngoài ra vào ban đêm ở quảng trường còn bày bán đa dạng các món ăn vặt. Du khách có thể tha hồ chọn cho mình một món ăn yêu thích nhất nhé. Tuyệt vời làm sao khi giữa một bầu không khí se se lạnh thế này, mà bạn lại được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản của Đà Lạt bên cạnh người bạn tốt của mình. Nói đến đó thôi cũng đủ làm bạn cảm thấy ghiền rồi đúng không nào.

Khi được đứng từ trên cao của quảng trường với khí trời se lạnh ở Đà Lạt và thả hồn mình ngắm sự nhộn nhịp của thành phố. Hay là ngắm vẻ đẹp lung linh huyền ảo trong ánh đèn của bờ Hồ Xuân Hương.

Bạn sẽ cảm thấy thật bình yên, một cảm giác mà sẽ khiến cho bạn luôn luôn nhớ về Đà Lạt này. Và hầu hết những ai khi đến tham quan du lịch Đà Lạt, đều lựa chọn lưu giữ những kỷ niệm đẹp của mình bằng những bức ảnh. Để đánh dấu bước chân của mình trên mảnh đất xinh đẹp này.

Một số hình ảnh tại quảng trường Lâm Viên

Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 23
Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 24
Ảnh đẹp tại quảng trường
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 25
Thanh Xuân
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 26
Chụp ảnh tại Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 27
Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 28
Quảng trường Lâm viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 29
Quảng trường Lâm Viên
Quảng trường Lâm Viên kiến trúc nổi bật giữa chốn Đà Lạt mộng mơ 30
Chụp ảnh nhóm

 

Trả lời

thirteen − two =