Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt

Đường hầm đất sét tọa lạc ở Lâm Đồng, với nhiều tên gọi khác nhau như đường hầm điêu khắc, đường hầm đất đỏ… Nhưng với các tên gọi nào, thì đường hầm điêu khắc Đà Lạt là một điểm đến thú vị thu hút khách trong thời gian gần đây bởi các công trình được điêu khắc kỳ công và độc đáo

Giới thiệu về đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét nổi bật với các tác phẩm miêu tả về con người, thiên nhiên, đất nước bằng đất sét, tái hiện lại các công trình, những đặc trưng của thành phố như nhà thờ Con Gà, ga xe lửa, xe ngựa… Đường hầm đất sét, như một thành phố Đà Lạt thu nhỏ tái hiện lại những hình ảnh thân quen trong cuộc sống thường ngày.

Đường hầm đất sét ở đâu?

Đường hầm đất sét, là địa điểm nằm ngoài ngoại ô thành phố cách trung tâm khoảng 15km, thuộc phường 4 thành phố Đà Lạt,  ngay trên hướng đi hồ Tuyền Lâm và thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 1
Bản Đồ

Cách chợ đà lạt khoảng 13km  nếu đi xe đến đường hầm Điêu Khắc  tầm khoảng 20 -30 phút. Từ chợ Đà Lạt quý khách đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Tiếp đến là đường Bà Triệu -> đường Trần Phú. Các bạn gặp một ngã ba bạn sẽ đi theo hướng đường Lê Hồng Phong. Đi hết đường Lê Hồng Phong bạn rẽ sang đường Triệu Việt Vương.

Rẽ theo các biển báo đi khoảng 1km lên 1 con dốc bạn sẽ thấy Hồ Tuyền Lâm trong xanh ngay trước mặt. Tiếp tục rẽ phải đi theo ven hồ khoảng hơn 1km nữa. bạn sẽ thấy 1 ngã 3 và rẽ trái, sau đó đi thêm khoảng 400m. Sẽ thấy 1 bảng chỉ dẫn bên tay phải chỉ đường vào đường hầm đất sét. Rẽ trái theo chỉ dẫn từ đây sẽ có 1 đường lớn bạn cứ tiếp tục đi nữa là tới.

Địa chỉ và số điện thoại đường hầm đất sét

Địa chỉ: khu du lịch Đà Lạt Star, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Điện thoại:094 728 92 69

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn thì bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho đường hầm đất sét

Thời gian hoạt động của đường hầm đất sét

Giờ mở cửa đường hầm đất sét là từ 7h30 đến 17h00 hàng ngày. Thời gian tham quan toàn bộ đường hầm đất sét mất khoảng gần 1 tiếng, khu du lịch không mở cửa tham quan vào ban đêm nên bạn lưu ý thời gian tham quan phù hợp.

Giá vé đường hầm điêu khắc

Vé vào cổng hiện nay là 60.000đ/người lớn và 30.000đ/ trẻ em. Giá vé với khách theo đoàn được áp dụng tùy vào hợp đồng chính thức giữa khu du lịch với công ty du lịch. Nếu bạn đi theo đoàn đông người thì có thể liên hệ trước để được giảm giá vé.

Lịch sử và thành tựu hình thành đường hầm đất sét

Anh Trịnh Bá Dũng, người nêu ra ý tưởng khắc họa lịch sử hình thành của Đà Lạt từ những giai đoạn khác nhau. Anh khắc họa lịch sử từ khi vị bác sĩ yersin khám phá ra vùng đất này, khi người Pháp Xâm chiếm đất nước ta.

Công trình đường hầm điêu khắc được làm hoàn toàn bằng đất đỏ bazan, loại đất đỏ đặc trưng của vùng núi Tây Nguyên. Công trình nổi tiếng này được xây dựng nhằm tái hiện lại sự hình thành của thành phố Đà Lạt nên được mệnh danh là “Thành phố Đà Lạt thu nhỏ”. Hàng năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách đến tham quan.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 2
Tượng rồng
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 3
Điểm du lịch hấp dẫn

Với diện tích gần 6 héc ta, công trình được thiết kế theo hình dáng uốn lượn của con rồng với chiều dài 1,5km, chiều rộng từ 2 đến 10 mét, chiều sâu từ 1 đến 9 mét. Công trình được xây dựng với nhiều chủ đề khác nhau bằng những đặc trưng của thành Phố Đà Lạt.

Làng đất sét Đà Lạt có ngôi nhà đất sét được đưa vào kỷ lục của sách kỷ lục Việt Nam. Đó là công trình kiến trúc ngôi nhà được tạo đất sét đỏ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất. Và ngôi nhà bằng đất đỏ Bazan không nung đầu tiên sở hữu phong cách độc đáo nhất.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 4
Nhà đất sét
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 5
Cô gái bên cạnh nhà Việt Nam

Với những kỷ lục được ghi nhận, làng đất sét tại Đà Lạt ngày càng hoàn thiện và phát triển để phục vụ du khách đến đây tốt hơn. Nếu bạn đến Đà Lạt thì chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm này.

Review đường hầm đất sét

Người sáng tạo ra nó đã rất miệt mài dày công nghiên cứu, không chỉ là những nét điêu khắc ấn tượng mà còn là nền đất đỏ pha bột đá và xi măng. Với hỗn hợp đất đỏ, bột đá và xi măng này, đường hầm đất sét không nung này có độ cứng giống như xây dựng bằng bê tông, song cứng bóng, đẹp và bền hơn nhiều.

Càng đi sâu, bạn sẽ càng được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp, nét độc đáo của nghệ thuật điêu khắc cùng vô cùng nhiều các tượng đất sét điêu khắc như cây cỏ, khỉ, voi, rắn, hoa lá, người dân hay núi Langbiang, thác nước, phố cổ, biệt thự cổ, xe Vespa cổ, xe ngựa.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 6
Đường hầm điêu khắc
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 7
Duyên nợ Đà Lạt
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 8
Dòng suối nhỏ

Với những nét sáng tạo tài tình, tỉ mỉ, con đường lấy ý tưởng tái hiện Đà Lạt xưa và nay vô cùng độc đáo. Có thể nói, đường hầm đất sét giống như nơi lưu trữ đặc biệt tái hiện cho du khách những câu chuyện mang hơi thở của quá khứ, hiện tại và tương lai, tạo nên không gian riêng có vô cùng sáng tạo.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 9
Hình ảnh dân tộc khắc trên tường
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 10
Những tòa nhà bằng đất sét
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 11
Máy bay
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 12
Xe ngựa
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 13
Xe máy cổ

Đặt chân tới đây, bạn sẽ phải trầm trồ với rất nhiều hình ảnh, biểu tượng cổ mang nét văn hóa và thiên nhiên đặc trưng của Đà Lạt cũng như Việt Nam. Với không gian sinh hoạt của người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Đà Lạt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tạo những dáng đứng hài hước cùng những chú khỉ bằng đất sét.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 14
Núi Lang Biang
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 15
Che mắt
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 16
Cây đàn khổng lồ
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 17
Căn nhà và thác nước

Hay không gian âm nhạc được tái hiện bằng đất sét ấn tượng với bài hát” Ai lên xứ hoa đào”. Và bạn còn có thể hòa mình vào những bài nhạc sống do hai ca sĩ thể hiện với nhạc cụ độc đáo. 

Hồ vô cực điểm check in cực hót tại đường hầm đất sét

Ngay khi mới vào đường hầm đất sét đã gây ấn tượng với bạn bởi đầu con rồng mang biểu tượng tâm linh đầy quyền lực cùng thân mình khỏe khoắn uốn lượn mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Chỉ tại đây, bạn đã có thể thấy hết một Đà Lạt thu nhỏ với các điểm du lịch, công trình, danh lam thắng cảnh nổi tiếng đặc trưng. Như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn,…được tái hiện công phu trên chất liệu đất sét.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 18
Chuông lớn
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 19
Nà hàng Thủy Tạ
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 20
Máy bay
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 21
Bài hát ai lên xứ hoa đào

Đặc biệt, trong đầu năm 2019 khi có sự xuất hiện của hồ  vô cực tọa lạc trong khuôn viên đã khiến cho nơi đây nổi tiếng hơn bao giờ hết. Một điểm check in mới đang làm mưa làm gió, với một hồ nước được xây tràn bờ, ở giữa có hai bức tượng lớn hướng mặt vào nhau khiến du khách liên tưởng đến chàng K’lang và nàng H’Biang nổi tiếng.

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 22
Hồ vô cực

Vừa mới đưa vào hoạt động, nhưng điểm check in mới này đón rất đông du khách tham quan. Chắc hẳn du khách đang thắc mắc điểm này ở chỗ nào đúng không. Không ở đâu xa nhé, nằm ngay trong điểm đường hầm đất sét hồ vô cực. Khi đến tham quan đường hầm đất sét bạn có thể dành ít thời gian đi vô trong tham quan điểm check in mới này luôn cho tiện. Đảm bảo sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Khung cảnh quanh hồ được nhiều du khách mô tả là “không khác gì ở Âu châu”. Vì vậy, dù mới mở cửa, hồ vô cực đã trở thành nơi phải đến ở Đà Lạt của nhiều bạn trẻ.  Đứng trên hồ, du khách có thể thu vào tầm mắt một hồ nước trải dài ra phía xa xa, những ngọn núi xanh mướt phía xa xa. Nơi đây một bầu không khí trong lành thơ mộng, khiến cho nơi này ngày càng hấp dẫn du khách ghé thăm.

Một số hình ảnh được các bạn trẻ check in tại đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 23
Thanh xuân
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 24
Nắm lấy tay em
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 25
Tham quan đường hầm đất sét
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 26
Cùng nhau
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 27
Đường hầm điêu khắc
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 28
Ngắm cảnh
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 29
Hồ Vô Cực
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 30
Ảnh tại đường hầm đất sét
Đường hầm đất sét nơi gói gọn các kỳ quan Đà Lạt 31
Các bạn trẻ rủ nhau đi chơi

 

 

 

Trả lời

five × 1 =